Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Tân Á

Trụ sở chính: Tầng 2 – Số 103 Nguyễn Du – Vinh – Nghệ an
Chi nhánh: Thạch Lâm – Thạch Hà – Hà Tĩnh
Hotline: 094 9992 666 – Website: www.nhadeptana.vn

Cải tạo sửa chữa nhà anh Sơn – Nghệ an

Từ 5 năm trở về trước bỏ ra 10 hay 20 triệu để mua một bạn vẽ là việc làm xa xỉ, bị người đời chê cười cứ nói câu quen nhà cần chi thiết kế, cứ gọi thợ đến xây, thiết kế lãng phí tiền của. Nhưng giá trị của bản thiết kế đến […]

Từ 5 năm trở về trước bỏ ra 10 hay 20 triệu để mua một bạn vẽ là việc làm xa xỉ, bị người đời chê cười cứ nói câu quen nhà cần chi thiết kế, cứ gọi thợ đến xây, thiết kế lãng phí tiền của. Nhưng giá trị của bản thiết kế đến giờ người đời mới nhận ra được thì khi đó đã quá muộn, khi đó nhiều chủ nhà phải quyết định cải tạo, lại thêm bao nhiêu tiền của cho một công trình chắp vá.

Công trình này của chủ đầu tư Anh Sơn, anh là một doanh nhân thành đạt ở Vinh. Ngôi nhà này xây cũng khá lâu , nghe anh bảo hình như hơn mấy chục năm tuổi rồi. Hồi đó anh nói chưa mấy ai có nhà xây. Ngôi nhà gắn liền với bao nhiêu kỉ niệm trong gia đình nên anh không muốn đập đi xây lại dù rất giàu có mà anh muốn cải tạo lại để vẫn giử được những nét vốn có của ngôi nhà.

Phương án cải tạo ngôi nhà không có trụ rất khó khăn đối với anh em trong công ty. Thực tế để sập thì không xảy ra nhưng việc xử lý nứt nẻ giửa các khoảng tường mới và cũ là một điều rất khó. Khó là vậy nhưng anh em Tân Á vẫn tìm ra giải pháp để chống nứt là bắn keo và xử lý chống nứt, kết hợp với một số phương pháp thì công công nghệ cao được áp dụng vào nhà anh Sơn giúp hạn chế nứt nẻ tối đa

 

Anh Sơn tâm sự, anh có thể đập đi xây lại ngôi nhà to hơn như thế này rất nhiều, nhưng vì ngôi nhà là tài sản kỷ niệm của anh lúc 2 vợ chồng khó khăn đến giờ, ngôi nhà như là nơi gắn kết tình cảm gia đình, giúp anh vững tâm để làm tốt mọi việc nên anh không muốn đập bỏ, anh chọn phương án cải tạo nhà cũ thành nhà mới.

Về kiến trúc tổng thể thì ngôi nhà này không thay đổi được nhiều, vẫn giử nguyên hình khối tầng 1 và tạo kiến trúc ở tầng 2, vì nhà không có trụ nên kiến trúc sư Tân Á phải cấy thêm trụ ngoài để đỡ phần mái sát bên gần đường và cấy thêm trụ tầng 2 ở phía bên sảnh giúp đỡ hệ lam tạo kiến trúc. Về phần mái chỉ đổ mái be ra tạo kiến trúc còn phía trên kết cấu hệ khung thép nhẹ giúp giảm tải trọng ngôi nhà ở mức tối đa.

Kiến trúc hệ mái đơn, không cầu kì, những chi tiết tạo kiến trúc đều phải tính toán giảm nứt nẻ, giảm tải trọng lên kết cấu tường ngôi nhà.

 

Về mặt bằng công năng tầng 1 không thay đổi gì nhiều. Chỉ thay đổi khúc sau phần bếp đổi lại cho hợp phong thủy, điều chỉnh lại một số chi tiết sử dụng thoải mái hơn.

Mặt bằng công năng tầng 2 đã xây lên từ tầng 1. Về cơ bản chủ nhà yêu cầu 2 phòng ngủ nên thiết kế nhà Tân Á đã bố trí theo trục của tường tầng 1, phòng ngủ tầng 2 ở phía ngoài cùng sẽ chồng lên phòng ngủ tầng 1, phòng ngủ trong cùng ở tầng 2 sẽ chồng lên tường của phía không gian bếp tầng 1, còn phòng thờ sẽ xây tường nhẹ chổ dầm chạy qua phòng khác để tạo một phòng thờ ở đó, việc bố trí một nhà tường chịu lực rất khó vì khó bố trí phòng theo ý mình được mà phải theo tầng 1.

Hiện trạng trước khi cải tạo là ngôi nhà chỉ có một tầng, hệ mái ngói che nắng che mưa bảo vệ phần mái đã lụp xụp cần được tháo dỡ, phương án bố trí mới mặt bằng như trên gửi lên bạn đọc tham khảo.

Ngoài những bản vẽ phối cảnh 3d, bản vẽ chi tiết mặt bằng thì ngôi nhà còn có các bản vẽ khác như bản vẽ kết cấu, điện nước, bản vẽ chi tiết các cấu kiện trong nhà …vv

Nếu bạn đang ở trong một ngôi nhà lụp xụp, xây dựng đã nhiều năm cần cải tạo, sửa chữa lại mong bạn hãy liên hệ đến Nhà đẹp Tân Á: 0949992666 để được tư vấn sớm nhất về các phương án cải tạo tiết kiệm chi phí nhất, kiến trúc mới nhất phù hợp với ngôi nhà của bạn.

 

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới Trung tâm nghiên cứu phương án kiến trúc của Kiển trúc Tân Á, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
Xin cảm ơn!